புதன், மே 07, 2008
குளிர்ந்த தேனீர் (ஜஸ் ரீ/ரே) தயாரிக்கும் முறை.
தேவையான பொருட்கள்
10 லீற்றர் தண்ணீர்
6 சித்திரோன்(மஞ்சள் எலுமிச்சை)
6 லெமன் ( பச்சை எலுமிச்சை)
6 ஒறேன்ஞ்( சாத்துக்குடி/ஒறேன்ஞ் தோடம்பழம்)
சிறிதளவு மின்ஸ் இலை
10 லீற்ற தண்ணீருக்கு தேள்வையான அளவு தேயிலை தூள்.
500 g சீனி/சர்கரை.
செய்முறை
முதலில் சித்திரோன்,லெமன்,ஒறேன்ஞ் மூண்றினது தோலையும் சீவி, துண்டுகளாக நறுக்கி ஒரு பாத்திரத்தில் இட்டு, நன்று கசக்கவும். இத்தோடு மின்ஸ் இலையையும் துண்டாக நறுக்கி கசக்கவும்.
தண்ணீரை அடுப்பில் வைத்து நன்று கொதிக்கவைக்கவும், கொதித்தவுடன் தேயிலை தூளை போட்டு, சீனியுடன் கலக்கவும், சாயம் இறங்கியபின்னர் வடித்து, பழங்களை கசக்கிவைத்த பத்தித்திரத்துக்குள் கொதிக்க கொதிக்க ஊற்றவும், சிறிது நேரத்தின் பின் அதனை மீண்டும் வடித்து, ஜஸ்துண்டுகளைபோட்டு குளிர்சாதனபெட்டியில் வைக்கவும், குளிர்ந்த பின் குடிக்கவும்.
உற்சாக நடனத்தின் பின்னர் இதை குடிக்க நன்றாக இருக்கும், வெயிற்காலத்துக்கு ஏற்ற அருமையான பாணம்.
இதற்கு குழுசேர்:
கருத்துரைகளை இடு (Atom)
Uploaded with ImageShack.us
Uploaded with ImageShack.us
1 கருத்து:
தவலுக்கு நன்றி செய்து பார்த்துவிட்டு சொல்கிறோம்.
கருத்துரையிடுக